\

Cải Thảo Đà Lạt

Cải Thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E. Vì vậy, mà cải thảo được dùng chế biến nhiều món ăn đặc biệt món kim chi.

Cải Thảo Đà Lạt

 

Cải thảo còn được gọi là cải baocải cuốnbắp cải tây (danh pháp ba phầnBrassica rapa subsp. pekinensis), là phân loài thực vật thuộc họ Cải ăn được có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Đông Nam Á và Đông Á. Loài thực vật này trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... nhưng cũng có thể bắt gặp ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand.

Cải thảo có màu sắc khá giống với cải bắp, phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.

Ở Hàn Quốc, cải thảo được gọi là sui choy và là nguyên liệu chính làm món kim chi

6 món từ cải thảo ăn không biết chán

 

Nếu chưa nghĩ ra món gì với cây cải thảo vừa mua thì bạn hãy tham khảo dưới đây, có rất nhiều món ngon được làm từ loại rau này đấy.

 

* Mời bạn chia sẻ cách làm lên nhật ký rủ bạn bè làm mỗi người 1 món cuối tuần tuyệt vời 

1. Canh cải thảo nấu thịt viên

Hơi tốn thời gian để làm thịt viên nhưng bạn sẽ chế biến nên một món canh với vị thanh ngọt, ngon miệng cho cả nhà.

Hơi tốn thời gian để làm thịt viên nhưng bạn sẽ chế biến nên một món canh với vị thanh ngọt, ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 150 g thịt heo xay
- 75 g tôm tươi
- 1 gói bún tàu nhỏ
- 1/2 bắp cải thảo
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá, ngò
- Gia vị: tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn và hạt nêm.

2. Cải thảo tẩm bột chiên

Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

Nguyên liệu:

- 10 lá cải thảo to
- 500 g bột mỳ
- 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp
- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm
- 1 thìa nhỏ giấm gạo
- Hành lá, ớt tươi.

3. Mực xào ngô bao tử và cải thảo

Món xào đơn giản với cải thảo và ngô bao tử ngọt, điểm thêm vị cay nhẹ của ớt và mực thơm ngon.

Món xào đơn giản với cải thảo và ngô bao tử ngọt, điểm thêm vị cay nhẹ của ớt và mực thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống loại lớn tầm 300 g
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200 g ngô bao tử
- 1 nhánh to cải thảo
- 1 thìa nhỏ tương ớt hay tương sa tế  
- Hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành.

4. Thịt viên cải thảo

Thịt nạc băm kết hợp cùng cải thảo ngọt mát sẽ tạo thành món thịt viên khá lạ miệng trong mùa hè này đấy.

Thịt nạc băm kết hợp cùng cải thảo ngọt mát sẽ tạo thành món thịt viên khá lạ miệng trong mùa hè này đấy.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt nạc băm
- 1/3 cây cải thảo
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 200 g bột ngô
- Muối.

5. Kim chi cải thảo

Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.

Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.

6. Cải thảo xào xúc xích

Nếu bé nhà bạn không thích ăn rau thì hãy thử món này xem, rất dễ ăn lại dễ làm.

Nếu bé nhà bạn không thích ăn rau thì hãy thử món này xem, rất dễ ăn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 1/2 cây cải thảo
- 3 cái xúc xích loại vừa
- 1 thìa canh xì dầu (nước tương)
- Tỏi, hành, ớt (tùy thích).

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: sangevo@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha