\
Su su hay su le trong phương ngữ miền Trung Việt Nam (danh pháp hai phần: Sechium edule) là một loại cây lấy quả ăn, thuộc họ Bầu bí, cùng với dưa hấu, dưa chuột và bí. Cây này có lá rộng, thân cây dây leo trên mặt đất hoặc trên giàn.
GiadinhNet – Ngọn, quả su su thường được sử dụng như một loại rau trong bữa cơm hàng ngày, người ta chế biến su su thành nhiều món ăn như xào, hấp, luộc. Trên thực tế, quả su su là một loại trái cây giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe và có công dụng chữa bệnh hữu hiệu.
Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của su su đối với sức khỏe:
Ảnh minh họa.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Nhiều người nghi ngờ về tác dụng phụ của su su với phụ nữ mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g su su cung cấp 189 microgram folate (đáp ứng được 23% nhu cầu folate mỗi ngày) và 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng được 26% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Với lượng folate và vitamin C dồi dào như thế, su su là thực phẩm tốt cho thai phụ, giúp bà mẹ mang thai phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
Giúp giảm cân
Trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo và 0,1g chất béo, hàm lượng mangan khá lớn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn su su vào buổi sáng để cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn làm việc được tỉnh táo và hiệu quả.
Ngăn ngừa mụn, đẹp da
Su su là nguồn cung cấp tuyệt vời chất kẽm – khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt. Vì vậy, bạn có thể bổ sung kẽm cho cơ thể bằng các món ăn được chế biến từ su su, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa mụn “tấn công” giúp da mịn màng, sáng đẹp.
Ảnh minh họa.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
Tốt cho não
Trong su su có chứa nhiều vitamin B6, loại vitamin này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt cho não và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Tốt cho tim
Su su có chứa nhiều folate, vitamin B, những dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của homocystein, một loại acid amin chứa sulfur có thể gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nhò đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi.
Mặt khác, chất xơ có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.
Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.
E-mail: sangevo@gmail.com
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Hoa atiso Đà Lạt – thảo dược của mọi nhà
Liên hệ
HOTLINE:
0983 56 50 56
Website: CuaHangRauSachDaLat.Vn - CuaHangRauSachDaLat.Com mục đích mang đến cho những người yêu mến Đà Lạt những sản phẩm đặc thù của xứ ngàn hoa mà đúng nơi nó được sinh ra.
Huỳnh Tấn Sang
Website: CuaHangRauSachDalat.Vn
Email: CuaHangRauSachDaLat@gmail.Com
Địa chỉ: Lạc Dương, Lâm Đồng
Điện Thoại: 0983 56 50 56
© Bản quyền thuộc về CuaHangRauSachDaLat.Vn
- Powered by IM Group
Gửi bình luận của bạn