\
Lựa chọn rau sạch cho bữa ăn hằng ngày là xu hướng đang ngày càng được nhiều người nội trợ hướng đến, bởi hương vị tươi ngon, chất lượng an toàn cho sức khỏe. Từ lâu, Đà Lạt là nguồn cung cấp rau củ quả lớn cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngày nay, áp dụng công nghệ quy trình sản xuất rau sạch hiện đại VietGap, rau sạch Đà Lạt càng chứng tỏ uy tín trên thương trường.
Ngày đăng: 22-02-2017
2,265 lượt xem
Lựa chọn rau sạch cho bữa ăn hằng ngày là xu hướng đang ngày càng được nhiều người nội trợ hướng đến, bởi hương vị tươi ngon, chất lượng an toàn cho sức khỏe. Từ lâu, Đà Lạt là nguồn cung cấp rau củ quả lớn cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngày nay, áp dụng công nghệ quy trình sản xuất rau sạch hiện đại VietGap, rau sạch Đà Lạt càng chứng tỏ uy tín trên thương trường.
VietGap là viết tắt của cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices, nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.
Để đạt được tiêu chuẩn VietGap, quy trình sản xuất rau sạch phải đảm bảo 10 bước theo quy định bao gồm:
1. Đất trồng đạt tiêu chuẩn
Đất trồng có độ cao và độ thoát nước thích hợp cho việc trồng rau, không có hóa chất độc hại.
Khu vực đất trồng cách xa khu có chất thải công nghiệp, bệnh viện từ 2 km, khu chất thải sinh hoạt từ 200m trở lên.
2. Nguồn nước tưới rau mỗi ngày
Nguồn nước tưới từ sông phải đảm bảo không bị ô nhiễm hoặc đã qua xử lý.
Đối với rau xà lách và các loại rau ăn sống khác phải dùng nước giếng khoan
Việc pha phân bón lá với thuốc bảo vệ thực vật cũng phải dùng nước sạch.
3.Giống rau khi gieo trồng
Đảm bảo nguồn gốc nơi sản xuất giống an toàn và đã qua kiểm dịch
Hạt giống phải được xử lý hóa chất hoặc dùng nhiệt xử lý để không có sâu bệnh.
Chỉ gieo trồng hạt giống tốt và những cây con khỏe mạnh, không chứa sâu bệnh.
4.Lựa chọn phân bón hiệu quả cho rau trồng
Tăng cường sử dụng phân hữu cơ hoai mục bón cho rau.
Tuyệt đối không sử dụng các loại phân chuồng chưa ủ hoai, phân tươi pha loãng nước để tưới.
Chỉ sử dụng phân hoá học bón thúc vừa đủ theo yêu cầu của từng loại rau. Cần kết thúc bón phân cho rau trước thu hoạch ít nhất 15 ngày.
5.Phòng trừ sâu bệnh thường xuyên cho vườn rau
- Luân canh cây trồng hợp lý.
- Sử dụng giống tốt, chống chịu sâu bệnh và sạch bệnh.
- Chăm sóc theo yêu cầu sinh lý của cây (tạo cây khỏe).
- Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, kiểm tra, phát hiện và kịp thời xử lý đối với sâu, bệnh.
- Sử dụng nhân lực bắt giết sâu.
- Sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh hợp lý.
- Chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thật cần thiết và phải tuân thủ quy tắc an toàn cho rau trồng.
6. Vườn rau được bao bọc, bảo vệ
- Sử dụng nhà lưới, nhà kính để che chắn
- Sử dụng màng nilon phủ đất vừa hạn chế sâu, bệnh, cỏ dại, vừa tiết kiệm nước tưới.
7.Quá trình thu hoạch
- Rau chỉ được thu hoạch khi đã đạt đúng độ chín theo yêu cầu của từng loại rau, loại bỏ lá già héo, rau bị sâu bệnh.
- Rửa kỹ rau bằng nước sạch, dùng bao túi sạch đựng và bảo quản rau.
8. Tiến hành sơ chế và kiểm tra chất lượng
Sau khi thu hoạch, rau sẽ được chuyển vào phòng sơ chế.
Tại đây rau sẽ được phân loại, làm sạch, rửa kỹ bằng nước sạch, dùng bao túi sạch để chứa đựng.
9. Vận chuyển đến nơi tiêu thụ
Sau khi đã được kiểm tra và đóng gói, rau sẽ được niêm phong và vận chuyển đến siêu thị rau sạch, cửa hàng bán rau sạch hoặc phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng trong vòng 2 tiếng để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
10. Bảo quản rau sạch đạt chuẩn tại các địa điểm phân phối
Tại những nơi phân phối rau sạch, rau được bảo quản ở nhiệt độ 20oC và thời gian lưu trữ không quá 2 ngày.
Trình Gia Linh
Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.
E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com
Gửi bình luận của bạn