\

Gợi ý cách trồng rau sạch trên sân thượng

Nhà phố diện tích đất nhỏ, để tăng không gian sống, các gia đình thường đúc cao nhiều tầng, tầng trên cùng thường để trống làm sân thượng. Tận dụng không gian này để áp dụng cách trồng rau sạch trên sân thượng đang là xu hướng hiện nay.

Ngày đăng: 17-03-2017

1,531 lượt xem

Nhà phố diện tích đất nhỏ, để tăng không gian sống, các gia đình thường đúc cao nhiều tầng, tầng trên cùng thường để trống làm sân thượng. Tận dụng không gian này để áp dụng cách trồng rau sạch trên sân thượng đang là xu hướng hiện nay.

Cách trồng rau sạch trên sân thượng cần có sự chuẩn bị và thực hiện các bước theo tuần tự để đảm bảo rau sạch phát triển chất lượng tốt.

Nguyên vật liệu

Thùng xốp vẫn là vật liệu chứa đất được ưa chuộng nhất. Tùy theo diện tích sân thượng, bạn có thể chọn kích thước thùng xốp khác nhau.

Hạt giống rau nên lựa loại tốt để gieo trồng những lứa đầu tiên để nhân giống sau này, hạt giống không bị sâu bệnh, chất lượng phát triển tốt.

Đất và phân hữu cơ nên mua tại những nơi chuyên bán cây cảnh, có thể nhờ họ trộn trước theo tỷ lệ phù hợp.

Dùng gạch hoặc kệ sắt để kê thùng xốp lên cao, đảm bảo không gian thoát nước cho rau khỏi bị úng.

goi-y-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuong

Một vườn rau sạch trên sân thượng đem đến nguồn rau an toàn cho gia đình

Các bước thực hiện

- Thùng xốp : bạn dùng dao rạch những lỗ nhỏ vừa phải trên thùng để nước tưới dư thừa có thể thoát ra, tùy kích thước thùng mà khoảng cách giữa các lỗ khoảng 15 cm.

Xịt phun sương vào lòng thùng xốp để tạo độ ẩm.

- Đất và phân hữu cơ  đã trộn đều : bạn đổ ra một tấm bạt hoặc có thể đảo trực tiếp trong bao đất để đất tơi xốp, không bị vón cục.

Rải đất nhẹ nhàng vào thùng xốp, chiều cao đất khoảng 2/3 độ cao thành thùng.

- Gieo hạt : Dùng ngón tay chọt vào đất để tạo lỗ có độ sâu vừa phải, đặt hạt giống vào, sau đó lấy bàn tay ém nhẹ đất che phủ hạt giống.

Chỉ gieo lượng hạt vửa đủ trong mỗi thùng, không gieo nhiều, tránh tình trạng quá dày đặc, rau phát triển không tốt.

Bạn có thể gieo nhiều loại hạt giống rau khác nhau trong cùng một thùng.

goi-y-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuong

Hạt giống gieo với mật độ vừa phải trong mỗi thùng để đảm bảo dưỡng chất cho rau sạch

Chăm sóc cho vườn rau

Định kỳ tưới nước cho cây mỗi ngày 2-3 lần, tăng cường những ngày nóng và hạn chế những ngày mưa, tránh để rau héo hoặc úng nước.

Kê thùng xốp trên gạch (loại gạch 4 lỗ) hoặc kệ sắt để nước tưới dư có thể thoát ra ngoài dễ dàng, đồng thời cũng dễ làm vệ sinh vườn rau.

Đặt thùng xốp ở nơi có ánh nắng nhẹ, mát mẻ, tránh những nơi ánh nắng quá gắt, rau sẽ héo và đất bị khô.goi-y-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuong

Chăm sóc vườn rau trên sân thượng trở thành thú vui tao nhã của người thành thị
 

Tham khảo cách trồng rau sạch trên sân thượng để giúp tạo mảng xanh cho gia đình, không chỉ đem lại nguồn rau sạch an toàn cho sức khỏe, mà đây còn trở thành thú vui chăm sóc cho lao động nhàn rỗi trong gia đình.

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha