\

Mách nhỏ cách trồng rau sạch trên sân thượng

Các gia đình trong nội thành thường dành không gian trên cùng của ngôi nhà để làm sân thượng, nơi tập thể dục, hít thở khí trời. Mách nhỏ với bạn, giờ đây không gian ấy còn có thể tận dụng với cách trồng rau sạch trên sân thượng vô cùng thú vị.

Ngày đăng: 21-03-2017

1,559 lượt xem

Các gia đình trong nội thành thường dành không gian trên cùng của ngôi nhà để làm sân thượng, nơi tập thể dục, hít thở khí trời. Mách nhỏ với bạn, giờ đây không gian ấy còn có thể tận dụng với cách trồng rau sạch trên sân thượng vô cùng thú vị.

 

Dù không gian sân thượng lớn hay nhỏ, bạn đều có thể áp dụng cách trồng rau sạch trên sân thượng một cách linh hoạt.

Chỉ đơn giản với vài thùng xốp, đất trồng, phân bón hữu cơ, hạt giống và vài dụng cụ để kê thùng xốp lên cao là bạn đã có thể đem đến cho gia đình nguồn rau bổ dưỡng.

Quy trình thực hiện

Tùy theo diện tích sân thượng bạn có thể lựa chọn dụng cụ kê thùng xốp phù hợp:

- Diện tích rộng bạn có thể dùng những viên gạch bốn lỗ kê thùng xốp ngay trên nền sân thượng

- Diện tích nhỏ hơn có thể áp dụng móc treo hoặc giàn kệ nhiều tầng để tiết kiệm không gian.

mach-nho-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuong

Diện tích sân thượng nhỏ, bạn có thể áp dụng móc treo để kê thùng xốp

Thùng xốp cũng có nhiều kích thước cho bạn chọn. Sau khi mua về, bạn hãy đục một vài lỗ thoát nước rộng khoảng 2-3 cm dưới đáy thùng, khoảng cách 10-15 cm là được.

Đất trồng chuyên dụng cùng phân bón hữu cơ sẽ được trộn lẫn thành hỗn hợp dinh dưỡng nuôi cây. Chú ý đảm bảo tỷ lệ phù hợp cho từng loại rau, đất phải tơi,xốp, dưỡng chất phân bổ đầy đủ.

Tiếp đến, bạn đổ đất vào thùng xốp, cách miệng thùng khoảng 4-5 cm để tránh đất văng ra ngoài trong lúc chăm sóc cây.

mach-nho-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuongĐổ hỗn hợp đất vào thùng xốp cách miệng thùng khoảng 4 - 5 cm

Hạt giống lựa chọn loại tốt, không sâu bệnh, vùi hạt vào trong đất, ém nhẹ. Số lượng hạt giống mỗi thùng không được quá nhiều sẽ làm giảm dưỡng chất mỗi cây hấp thụ được.

Đặt thùng xốp lên gạch kê, móc treo hoặc giàn kệ tùy theo sự lựa chọn của bạn, chỉ cần đảm bảo nước sẽ thoát ra khỏi những lỗ nhỏ dưới đáy thùng thuận lợi để rau không bị úng do ứ nước.

Chăm sóc rau mỗi ngày

Việc tưới nước cho rau phải duy trì mỗi ngày từ 2-3 lần, tăng cường hoặc gia giảm số lần tưới tùy vào điều kiện thời tiết, cốt sao đảm bảo độ ẩm tốt cho đất và rau.

Không đặt thùng xốp ở những nơi nắng gắt, sẽ làm rau và đất bị khô héo, giảm chất lượng. Không gian thoáng mát, ánh sáng dịu vào buổi sáng và râm mát trong buổi chiều là thích hợp nhất.

mach-nho-cach-trong-rau-sach-tren-san-thuong

 

Bạn có thể tận dụng những chất bỏ đi như bã trà, bã cà phê, nước vo gạo bón cho đất rất tốt, duy trì độ ẩm cao cho đất.

Với cách trồng rau sạch trên sân thượng, bạn và gia đình không những có nguồn rau an toàn để sử dụng mà còn tạo được mảng xanh trong lành cho gia đình.

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha