\

Cách để chế biến món ăn lẩu hải sản thêm đậm đà hương vị

Món ăn lẩu hải sản là món ăn rất được ưa chuộng và rất dễ ăn. Tuy nhiên, làm sao để có thể chế biến món ăn tốt và đậm đà hương vị? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết có món lẩu ngon nhé.

Ngày đăng: 27-01-2017

1,132 lượt xem

Món ăn lẩu hải sản là món ăn rất được ưa chuộng và rất dễ ăn. Tuy nhiên, làm sao để có thể chế biến món ăn tốt và đậm đà hương vị? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết có món lẩu ngon nhé.

Chúng ta vẫn thường thấy các món lẩu hải sản rất được quan tâm bởi các mẹ nội trợ, món lẩu hải sản cũng có thể nấu tùy vào mùa, tùy vào nguyên liệu có thể dễ tìm nên ít mất thời gian và tiết kiệm công sức. Lẩu hải sản cũng là món ăn rất dễ làm và rất ngon, không kén người ăn. Vậy nếu bạn muốn cho món lẩu của mình thêm đặc sắc và hương vị đậm đà thì bạn sẽ chọn các nguyên liệu ra sao và cách nào để món ăn lẩu hải sản được đậm đà nhất?

cach-de-che-bien-mon-an-lau-hai-san-them-dam-da-huong-vi

Tìm hiểu cách nấu lẩu hải sản ngon

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Khi chọn nguyên liệu nấu lẩu hải sản, bạn phải chú ý: chọn hải sản tươi sống, bạn nên tìm hải sản còn sống hoặc tươi, không có mùi lạ, thịt chắc, màu đỏ hồng tự nhiên, ngoài ra, nên chọn tìm hải sản đa dạng để món lẩu thêm đặc sắc, tránh chọn nguyên liệu có mùi lạ,  thịt cứng hoặc đổi màu; về rau lẩu, bạn tuyệt đối không nên mua rau tùy tiện mà hãy chọn nơi cung cấp rau uy tín, biết rõ nguồn gốc để tránh rau có nhiều chất trừ sâu và giúp rau ngon, vị ngọt thanh tự nhiên.

cach-de-che-bien-mon-an-lau-hai-san-them-dam-da-huong-vi

Nên chọn loại rau sạch và đảm bảo an toàn

Cách để có món ăn lẩu hải sản ngon và đặc biệt

Để có món lẩu ngon, nước dùng là rất quan trọng, bạn nên sử dụng nước quả thơm để tạo vị chua, ngoài ra, không nên cho quá nhiều chanh, có thể thêm cà chua để làm nước có màu đỏ tự nhiên. Song song đó, bạn cũng nên ướp hải sản trước với một chút bột nêm để món ăn có vị đậm đà. Quan trọng hơn, hải sản thường có vị tanh, bạn nên thêm ít gừng, củ hành thái nhuyễn để khử mùi và tạo hương vị món ăn. Khi chế biến, bạn nên cho thêm xương ống vào để nước dùng ngọt và có thể đem đến hương vị trọn vẹn nhất.

cach-de-che-bien-mon-an-lau-hai-san-them-dam-da-huong-vi

Bạn nên nêm nếm và ướp gia vị thật đầy đủ

Trên đây chính là cách để bạn có thể làm ra món ăn ngon và đậm đà hương vị lẩu hải sản. Hãy tiếp tục cùng góc nấu ăn tìm ra nhiều mẹo hay và trổ tài nấu nướng của mình để nấu những món ăn ngon cho cả gia đình nhé.

Từ khóa: món ăn lẩu hải sản, mon an lau hai san

Ngọc Hiền

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha