\

Các món ăn lẩu từ rau củ thơm ngon cho cả nhà

Các món ăn lẩu từ rau rất đa dạng, tuy nhiên, nếu thiếu các loại rau củ này thì chúng ta sẽ khó có được nồi lẩu thơm ngon. Hãy xem xem đâu là các món rau lẩu thường dùng nhé.

Ngày đăng: 27-01-2017

1,193 lượt xem

Các món ăn lẩu từ rau rất đa dạng, tuy nhiên, nếu thiếu các loại rau củ này thì chúng ta sẽ khó có được nồi lẩu thơm ngon. Hãy xem xem đâu là các món rau lẩu thường dùng nhé.

Lẩu là một tinh hoa trong ẩm thực, là sự kết hợp của rất nhiều loại nguyên vật liệu để tạo nên hương vị hòa quyện đặc trưng và thu hút mọi thực khách. Món lẩu có thể sẽ khác nhau về công thức, nguyên vật liệu, tuy nhiên, cũng sẽ có điểm chung chính là ăn kèm rau, bún, mì,… Nếu bạn cũng là người đam mê ẩm thực, hãy cùng bài viết điểm danh các món rau ăn lẩu ngon để luôn có đầy đủ hương vị cho món lẩu của mình nhé.

Bắp non

Là nguyên liệu tự nhiên và có vị ngọn, giòn, bắp non không chỉ dùng để nấu nhiều món mà còn có tác dụng làm cho món lẩu của bạn thêm ngọt, đậm đà hơn. Bắp non khá dễ tìm mua, tuy nhiên, bạn nên chọn trái bắp vừa, không quá to thì nước dùng sẽ ngọt, bắp sẽ giòn và mềm hơn.

cac-mon-an-lau-tu-rau-cu-thom-ngon-cho-ca-nha

Bắp non giúp làm ngọt nước dùng

Cải ngọt

Là loại rau không thể thiếu trong các món rau dùng để ăn lẩu, cải ngọt có vị ngọt nồng và thường được dùng kèm khi ăn lẩu, cải ngọt có nhiều vitamin, chất xơ, có độ giòn, cải được sử dụng nhiều khi ăn lẩu gà, lẩu ngọt, lẩu hải sản,…

cac-mon-an-lau-tu-rau-cu-thom-ngon-cho-ca-nha

Cải ngọt có nhiều vitamin

Các loại nấm

Được mệnh danh là một trong những nguyên liệu cần thiết và tạo nên sự đặc sắc của nồi lẩu, nấm có nhiều loại, có thể là nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm rơm,… đa số các loại nấm đều có vị ngọt thanh, giòn, cung cấp nhiều dinh dưỡng, dễ ăn và rất được ưa chuộng trong các món ăn lẩu hiện nay.

cac-mon-an-lau-tu-rau-cu-thom-ngon-cho-ca-nha

Các loại nấm rất quan trọng để tạo thành món lẩu ngon

Rau muống

Có thể nói rau muống là một trong những loại rau dân giã rất quen thuộc và dễ tìm, thế nhưng, trong các món lẩu như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu kim chi,… thì rau muống là thành phần không thể thiếu. Rau muống có tính thanh mát, vị ngọt tự nhiên, giòn và rất tốt trong việc cung cấp vitamin. Rau muống nên chọn mua loại vừa, không quá già hoặc quá non, khi dùng rau cho các món ăn hoặc dùng cho lẩu sẽ có độ giòn dai vừa ăn, giúp món lẩu thêm biệt.

cac-mon-an-lau-tu-rau-cu-thom-ngon-cho-ca-nha

Rau muống là loại rau không thể thiếu trong nhiều món lẩu

Trên đây là một số loại rau thường thấy trong nấu lẩu, hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng rau sạch, an toàn và mang đến thật nhiều món ăn bổ dưỡng, đậm đà hương vị cho cả gia đình.

Từ khóa: các món ăn lẩu, cac mon an lau

Ngọc Hiền

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha