\

Cách làm rau củ cải luộc đúng công thức của đầu bếp

Làm để thế nào làm các món rau củ cải luộn giữ được độ ngọt, và độ tươi ngon đồng thời không làm mất chất dinh dưỡng? Là điều không phải ai cũng biết.

Ngày đăng: 31-01-2017

2,643 lượt xem

Chúng ta có thể thấy rằng việc chế biến những món rau củ cải luộc, dù không khó hay đòi hỏi các kỹ thuật nấu nướng, nhưng để rau luôn giữ được lượng dưỡng chất tối đa thì lại là một điều vô cùng khó khăn. Bởi nếu bạn luộc không đúng cách, hoặc luộc trong nước sôi quá lâu sẽ khiến cho chất trong rau bị phân hủy, rau không còn ngọt và ngon nữa.

cach-lam-rau-cu-cai-luoc-dung-cong-thuc-cua-dau-bep

Nhằm giúp cho các bạn có được công thức chế biến món rau củ cải luộc đúng điệu, đúng chuẩn đầu bếp thì dưới đây là một số bí quyết nhỏ mà bạn nên lưu ngay vào sổ tay của mình:

  • Tùy vào loại rau củ mà thời gian luộc sẽ khác nhau, tuy nhiên đều không nên quá 10 phút mà sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong rau.
  • Rau củ cải luộc muốn ngon cần phải được đổ ngập nước khi luộc, để tránh tình trạng rau chín không đều và màu không đẹp.

cach-lam-rau-cu-cai-luoc-dung-cong-thuc-cua-dau-bep

  • Khi luộc bạn có thể cho thêm muối để rau thêm đậm đà và giữ được màu sắc tươi cho rau.
  • Hoặc bạn chỉ cần cho một chút ít chanh, hay giấm để rau được giữ màu nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Nếu rau củ cải luộc chín rồi, để ra dĩa sau đó để vào 1 ít nước đá vì như vậy sẽ để cho rau giòn và ngọt hơn.

Ngoài ra, thì để món rau củ cải luộc được độ giòn, ngọt cũng như khi nấu vẫn giữ lượng dinh dưỡng mong muốn, bạn cũng nên tránh những sai lầm sau đây:

  • Luộc rau củ bằng lửa nhỏ dễ bị mềm nát, không còn dinh dưỡng ban đầu.
  • Khi các rau củ cải luộc trong nồi có đậy nắp sẽ làm rau bị vàng, không giữ được màu.
  • Luộc xong lại để quá lâu thì vitamin sẽ không còn nhiều, rau không ngọt và ngon.

Và để làm những món rau củ cải luộc ngon miệng, và vẫn giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, thì nguyên liệu là điều thiết yếu để bạn chế biến được món ăn ngon. Vậy làm thế nào để mua rau củ sạch hợp vệ sinh, trong tình trạng nhiều loại rau củ gây hại cho sức khỏe tràn lan như hiện nay?

cach-lam-rau-cu-cai-luoc-dung-cong-thuc-cua-dau-bep

Là một trong các địa chỉ bán thực phẩm uy tín, Rau Sạch Đà Lạt luôn khiến bạn an tâm khi đến mua các nguyên liệu tươi ngon, nhằm chế biến món rau củ cải luộc an toàn và giàu giá trị dinh dưỡng. Nguyên nhân lựa chọn nơi đây là vì:

  • Luôn cam kết mang đến cho khách hàng những loại rau củ sạch 100%
  • Những sản phẩm đều rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, được trồng tại vườn rau ở Đà Lạt.
  • Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, cũng như gợi ý những món ngon từ rau củ cải luộc.
  • Website cung cấp những bí quyết nấu ăn dành cho các chị em, hoặc những người tìm kiếm chế độ dinh dưỡng.
  • Các loại rau củ được chứng nhận và kiểm định chặt chẽ bởi VietGap.

Bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng của Rau Sạch Đà Lạt để mua những loại rau củ sạch, hoặc gọi điện đến hotline để các tư vấn viên giúp bạn lựa chọn rau củ cải luộc ngon phù hợp với những món ăn dinh dưỡng. Bên cạnh đó, website của cửa hàng cũng cập nhật thường xuyên các loại rau, mô tả chi tiết và giá cả cụ thể để bạn có thể dễ dàng đặt mua. 

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha