\

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN LẨU KIM CHI ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

Sau những món lẩu gà, lẩu bò ... thường ngày bạn muốn đổi vị một món lẩu lạ miệng khác thay đổi khẩu vị. Món lẩu kim chi chua cay sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ngày thời tiết cuối đông, đầu xuân.

Ngày đăng: 25-01-2017

1,400 lượt xem

Kim chi vốn là món ăn truyền thống rất được yêu chuộng tại Hàn Quốc, vậy nhưng với  cay nồng chua dịu của món ăn truyền thống này, kim chi cũng rất được yêu thích tại các nước lân cận khác, và trong đó có Việt Nam. Cùng với sự du nhập của kim chi thì cách làm món lẩu kim chi cũng được biết đến nhiều tại Việt Nam, với vị thơm ngon nồng ấm, đây cũng là một trong những món lẩu được yêu thích nhất.

Quây quần bên gia đình với món lẩu kim chi mang hương vị chua, cay, thơm rất đặc trưng, cùng với thật nhiều kim chi cải thảo, sẽ là một cảm giác tuyệt vời trong những ngày cuối đông. Bởi cái vị cay cay, tê tê ngấm thật sâu vào từng miếng rau cải thảo, tuy ban đầu có thể khiến người ăn phải xuýt xoa nhưng sau đó lại không thể ngưng đũa. Hương vị cay nồng, ngon tuyệt này đã một phần góp sức giúp bạn có thể xua tan đi cái lạnh đầu mùa.

cach-che-bien-mon-lau-kim-chi-dung-chuan-han-quoc

Chế biến món lẩu kim chi không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất đơn giản và gần gũi với người Việt. Chỉ có cách chế biến mới thể hiện rõ được hương vị của món ăn và đem lại cảm giác vừa quen vừa lạ cho mỗi người thưởng thức.

Nguyên liệu đề làm món lẩu kim chi đương nhiên không thể thiếu được chính là kim chi cải thảo. Bạn cắt lấy phần gốc trong khoảng 1/4 từ gốc trở nên rồi cho nấu cũng nước dùng gà hoặc heo. Phần ngọn kim chi còn lại, bạn cắt thành khúc vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít kim chi trong nước lẩu, bởi lẽ kim chi đã có độ mặn và độ cay, đương nhiên bạn cũng phải nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

cach-che-bien-mon-lau-kim-chi-dung-chuan-han-quoc

Để có được món lẩu kim chi hoàn hảo bạn cùng chuẩn bị cho đầy đủ những nguyên liệu khác. Các loại rau và nấm cần rửa sạch, để ráo cắt thành miếng vừa ăn, Thịt gà, bò, heo sau khi làm sạch cũng cắt thành lát mỏng và bày ra đĩa.  Nghêu bạn nên cần thêm một chút thời gian để ngâm cho bớt cát rồi bày chung với thịt. Đậu hũ non bạn cắt thành khoanh bày lên dĩa.

cach-che-bien-mon-lau-kim-chi-dung-chuan-han-quoc

Vậy là giờ đây các công đoạn của bạn đã hoàn thành, công việc còn lại bạn chỉ cần đặt nước dùng lên bếp và trình bày các nguyên liệu cho đẹp để có cùng bạn bè tận hưởng một bữa lẩu đậm vị Hàn

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0983 56 50 56
để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

E-mail: CuaHangRauSachDaLat@Gmail.Com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha